GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 118
Số lượt truy cập: 21144175
QUẢNG CÁO
HỘI THI “GIỚI THIỆU SÁCH” HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA KHƠI DẬY NIỀM ĐAM MÊ ĐỌC SÁCH 12/03/2021 8:05:16 SA
Sáng ngày 04 tháng 3, Trường THCS Liên Thuỷ tổ chức Hội thi “Giới thiệu sách” cấp Trường năm học 2020 – 2021.

        e3cbed4c17a7e4f9bdb6.jpg

        Tham dự hội thi có 12 thí sinh đến từ các khối lớp 6,7,8,9 trong toàn trường. Thực hiện phòng chống dịch bệnh Covyd ban tổ chức đã hạn chế số lượng học sinh tham gia cổ vũ nhưng không vì thế mà làm giảm sự nhiệt tình hưởng ứng háo hức của các em đến với hội thi lần này.

        Các thí sinh dự thi lần này đã nắm được thể lệ yêu cầu của đề ra, có sự chuẩn bị chu đáo từ bài viết, hình ảnh minh hoạ qua màn hình lớn, song hành cùng bạn thi để giới thiệu những cuốn sách hay nhất, đáng đọc nhất đến toàn thể hội thi do chính các em chọn.

        Chủ đề giới thiệu sách lần này rất đa dạng và phong phú, phù hợp với cấp học. Những cuốn sách mà các em chọn giới thiệu tiêu biểu như: Hồ Chí Minh tinh hoa văn hoá dân tộc, Đại tướng Võ Nguyễn Giáp thời trẻ, Mãi mãi tuổi hai mươi, Cho tôi xin một vé tuổi thơ của Nguyễn Nhật Ánh, 10 vạn câu hỏi vì sao….

        Nhiều thí sinh đã thể hiện được kỹ năng truyền đạt trước khán giả với giọng điệu truyền cảm thu hút người nghe tiêu biểu: Thí sinh Nguyễn Hồng Anh, Hoàng Thị Nữ, Nguyễn Thị Quỳnh Như…

        Ban Giám khảo Hội thi đã làm việc hết sức nghiêm túc, công bằng khách quan thể hiện qua kết quả chấm. Giải thưởng được chia thành 02 khối: 6-7; 8-9. Giải nhất thuộc về 02 lớp 6A, 9B; 02 giải nhì được trao cho lớp 7C, 8B; Giải ba dành cho thí sinh đến từ hai lớp 6C, 8C.

1d0b16ecd20721597816.jpg

3b99f19e3675c52b9c64.jpg

59a0eea42a4fd911805e.jpg

        Đây thực sự là một Hội thi ý nghĩa, nhằm giúp các em nâng cao nhận thức về vai trò và tác dụng của sách trong học tập cũng như trong cuộc sống, xây dựng cho các em thói quen đọc sách nhằm góp phần phát triển tư duy, phát triển ngôn ngữ, khả năng giao tiếp….

        Hội thi thực sự là sân chơi bổ ích lành mạnh giúp các em giải toả những căng thẳng sau những giờ học, áp lực từ cuộc sống. Ngày nay với sự phát triển của công nghệ thông tin như vũ bão, phong trào đọc sách đang có chiều hướng đi xuống, đó là lẽ tất nhiên của xã hội hiện đại. Nhưng với trường học hiện nay, nhiều hoạt động thiết thực diễn ra phong phú như: Tuyên truyền giới thiệu sách, điểm sách, kể chuyện theo sách…với cách phục vụ đọc sách theo hình thức kho “mở’ở hành lang hoặc phòng đọc thư viện dành riêng cho học sinh…. Hy vọng với sự nỗ lực đổi mới trong cách phục vụ của mỗi thư viện trường, sẽ giúp các em giữ gìn truyền thống văn hoá đọc, nâng cao nhận thức và càng yêu quý sách hơn đến với sách nhiều hơn. Thông qua các hoạt động đọc giúp các em lan toả yêu thương, rút ra nhiều bài học từ những bài viết trên từng trang sách, qua đó góp phần phát triển nhân cách toàn diện cho các em, khơi dậy niềm đam mê đọc sách mỗi ngày.

       

 

TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Lê Văn Minh
Lê Văn Minh
Võ Mạnh Khương
Võ Mạnh Khương
Quản trị
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS LIÊN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3883695 - Email: thcs_lienthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com