THƯ CỦA CHỦ TỊCH NƯỚC CHÚC TẾT ẤT MÙI 2015
Nhân dịp Xuân mới Ất Mùi 2015, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gửi thư chúc Tết tới đồng bào, chiến sĩ cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài. Ban biên tập trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung bức thư.
THƯ CHÚC MỪNG NĂM MỚI CỦA HUYỆN UỶ, HĐND, UBND, UBMTTQVN HUYỆN LỆ THỦY
Thứ tư, 18/02/2015 05:57
Thân ái gửi đồng bào, đồng chí trong toàn huyện! Nhân dịp đón tết cổ truyền của dân tộc, mừng Xuân mới Ất Mùi 2015, thay mặt Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Lệ Thủy, tôi thân ái gửi đến các gia đình liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, anh chị em thương binh, bệnh binh, các đồng chí lão thành cách mạng, gia đình có công với nước, cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng vũ trang nhân dân, các cháu thanh niên, thiếu niên nhi đồng, cùng toàn thể đồng bào, đồng chí và bà con quê hương đang công tác, học tập, sinh sống trên mọi miền đất nước lời thăm hỏi ân cần, lời chúc mừng tốt đẹp nhất, chúc năm mới sức khoẻ, hạnh phúc, an khang và thịnh vượng.
Tổ chức Tết Nguyên đán Ất Mùi năm 2015
Thứ ba, 10/02/2015 09:29
Kính gửi: Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo; Hiệu trưởng (Giám đốc) các đơn vị trực thuộc Sở. Tết Nguyên đán Ất Mùi năm 2015, học sinh nghỉ học hơn 01 tuần lễ, thời gian nghỉ học của học sinh nằm vào thời gian đầu học kỳ II của năm học 2014-2015. Nghỉ Tết xong là thời điểm của nhiều hoạt động trong tâm của việc nâng cao chất lượng giáo dục, đặc biệt năm học có nhiều thay đổi trong phương pháp giảng dạy, kiểm tra, đánh giá kết quả giáo dục toàn diện học sinh. Để vừa tổ chức đón Tết cổ truyền của dân tộc, vừa đảm bảo tỉnh liên tục trong học tập và rèn luyện của học sinh, Lãnh đạo Sở lưu ý các Phòng GD&ĐT, các đơn vị trực thuộc Sở một số nội dung sau:
Hướng dẫn tổ chức thi cấp huyện cuộc thi giải toán qua Internet năm học 2014 - 2015
Thứ năm, 29/01/2015 08:30
Bộ GDĐT hướng dẫn cụ thể về vòng thi cấp huyện cuộc thi giải toán qua Internet năm học 2014 - 2015
Tặng 50 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó
Thứ tư, 28/01/2015 02:56
GD&TĐ - Chiều 26/1, đồng chí Trương Hòa Bình, Bí thư TW Đảng, chánh án TAND tối cao cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Quảng Bình. Tại đây, đoàn công tác đã trao tặng 50 chiếc xe đạp trị giá trên 100 triệu đồng cho những em học sinh nghèo vượt khó học giỏi.
Vòng chung kết Giải bóng chuyền nam công chức, viên chức, lao động ngành Giáo dục và Đào tạo chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Thứ ba, 25/11/2014 09:29
Các đội tham gia vòng chung kết trong hệ thống giải các đơn vị trực thuộc gồm đội nhất, nhì ở khu vực I, VI, đội nhất các khu vực II,II,IV, V và đội cơ quan Sở GD&ĐT. Hệ thống giải các phòng GD&ĐT gồm 8 đội, trong đó mỗi phòng GD&ĐT chọn 1 đội tham gia giải.
DẤU ẤN SAU 3 NĂM XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI Ở LỆ THỦY
Thứ bảy, 01/11/2014 07:37
Với sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền cùng toàn thể nhân dân, sau 3 năm bắt tay vào thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), đến nay, Lệ Thuỷ đã có 3 xã về đích gồm: Liên Thuỷ, Lộc Thuỷ, Phong Thuỷ. Bên cạnh đó, tại thời điểm này, huyện có thêm 5 xã đăng ký sẽ về đích NTM trong năm 2015; số tiêu chí đạt được của tất cả các xã còn lại tăng dần theo hàng năm...
Phát động và hướng dẫn cuộc thi Giao thông thông minh trên Internet cho học sinh tiểu học, THCS năm học 2014-2015
Thứ sáu, 31/10/2014 08:34
Kính gửi: Các sở giáo dục và đào tạo Thực hiện kế hoạch số 257/KH-UBATGTQG ngày 08/10/2014 của Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia về việc tiếp tục triển khai cuộc thi “Giao thông thông minh” trên Internet cho cho sinh tiểu học, trung học cơ sở năm học 2014-2015. Để tổ chức cuộc thi được thuận lợi và đạt hiệu quả cao, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các sở giáo dục và đào tạo chỉ đạo các phòng giáo dục và đào tạo phát động và hướng dẫn cho học sinh các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn tham gia cuộc thi, nội dung cụ thể như sau:
Tiếp tục thực hiện Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về chấn chỉnh kỷ luật, xiết chặt kỷ cương hành chính trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh
Thứ ba, 28/10/2014 10:58
Một số địa phương, cơ quan, đơn vị quán triệt và tổ chức thực hiện Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy còn chưa nghiêm, về sau có hiện tượng buông lỏng, thiếu kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc thực hiện
Hướng dẫn hoạt động thi đua chào mừng kỷ niệm 32 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2014
Thứ hai, 20/10/2014 10:05
Kính gửi: - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo; - Hiệu trưởng (Giám đốc) các đơn vị trực thuộc Sở; - Giám đốc các TT Giáo dục và dạy nghề.
Lê Dương Quyền HT
Nguyễn Ngọc Sơn admin