MÙA XUÂN LÀ TẾT TRỒNG CÂY
Trong không khí rộn ràng khi Tết đến Xuân về, mỗi chúng ta lại nhớ tới cái “Tết” khác - một mỹ tục do Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu khởi xướng đó là “Tết trồng cây”.
NGÀY XUÂN NGHĨ VỀ NGHỀ GIÁO
Thứ tư, 18/02/2015 05:55
Khi những tia nắng ấm áp ban mai len lỏi qua từng nhành lá, ta chợt nhận ra xuân đã đến tự độ nào? Những chồi non xanh biếc hân hoan nở nụ cười xinh như thầm cám ơn mùa xuân đã đánh thức sau giấc ngủ dài. Lòng người càng rộn ràng một niềm vui khó tả trước ngưỡng cửa của năm mới - năm Ất Mùi đang gõ cửa thật gần.
THCS LIÊN THỦY ĐÓN ĐOÀN KIỂM TRA TRƯỜNG HỌC CỦA PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO LỆ THỦY
Thứ sáu, 13/02/2015 09:35
Thực hiện Quyết định Quyết định số 122/QĐ-GD&ĐT ngày 06 tháng 02 năm 2015 của Trưởng phòng GD&ĐT huyện Lệ Thủy.Trong hai ngày 11, 12 tháng 02 năm 2015, đoàn kiểm tra chuyên đề của phòng Giáo dục và Đào tạo Lệ Thủy tiến hành kiểm tra trường học tại trường THCS Liên Thủy.
ĐẢNG BỘ XÃ LIÊN THỦY: TỔ CHỨC LỄ KỈ NIỆM 85 NĂM THÀNH LẬP ĐẢNG
Thứ năm, 05/02/2015 08:00
Chiều ngày 02/02/2015, Đảng bộ xã Liên Thủy đã long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng (03/02/1930 - 03/02/2015) và khen thưởng cho tổ chức cơ sở đảng và các đảng viên đạt thành tích xuất sắc năm 2014. BuổI Lễ diễn ra vào thời điểm toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta ra sức phấn đấu hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội XI, lập thành tích chào mừng đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.
CHIA TAY CÔ GIÁO PHẠM THỊ HỒNG
Thứ ba, 03/02/2015 10:34
“Người thầy vẫn lặng lẽ đi về sớm trưa. Từng ngày, giọt mồ hôi rơi nhòe trang giấy, để em đến bên bờ ước mơ, rồi năm tháng sông dài gió mưa, cành hoa trắng vẫn lung linh trong hồn xưa”…. Đó là những câu hát giản dị mà thân thương ghi lại công lao to lớn của các Nhà giáo trong bài hát “Người Thầy” của nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy. Tôi đã từng thấy miên man nỗi buồn trong sự chia biệt của tình thầy trò ấy khi rời xa mái trường. Và rồi hôm nay, câu hát đó lại một lần nữa khiến tâm hồn tôi xao xuyến khi dự buổi lễ chia tay cô giáo Phạm Thị Hồng về nghỉ hưu.
ĐẾN VỚI HỘI THI: “CHÚNG EM KỂ CHUYỆN BÁC HỒ”
Thứ ba, 27/01/2015 07:13
Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, người anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Trong cuộc sống cũng như trong sinh hoạt và công việc, mỗi bài viết, lời nói, lời căn dặn,… của Người đều rất giản dị và gần gủi với mọi người. Con người, cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Bác sẽ mãi là tấm gương đạo đức sáng ngời cho toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta phấn đấu học tập suốt đời.
HỘI KHOẺ PHÙ ĐỔNG – SÂN CHƠI BỔ ÍCH SAU NHỮNG GIỜ HỌC CĂNG THẲNG
Thứ hai, 19/01/2015 08:54
Sinh thời Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã từng dạy: “Mỗi một người dân mạnh khỏe là cả đất nước mạnh khỏe, mỗi một người dân yếu ớt làm cho đất nước yếu ớt đi...”. Thực hiện lời dạy đó của Bác, trong những năm qua phong trào thể dục thể thao (TDTT) trong các trường học trên địa bàn huyện Lệ Thủy ngày càng nhân rộng và nhận được sự quan tâm đặc biệt của Ban giám hiệu Nhà trường cũng như của Ngành Giáo dục huyện nhà. Vì vậy, trong những năm qua, đã có nhiều em học sinh tích cực chăm chỉ luyện tập TDTT và đã gặt hái nhiều kết quả đáng phấn khởi.
TRƯỜNG THCS LIÊN THỦY TỔ CHỨC SƠ KẾT HỌC KÌ I TRONG HỘI ĐỒNG SƯ PHẠM
Thứ sáu, 09/01/2015 09:44
Ngày 08 tháng 01 năm 2015, trong không khí se lạnh của chiều cuối đông, khi hơi thở mùa xuân đã rạo rực đâu đây trên mỗi lá cây, ngọn cỏ; cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THCS Liên Thủy đã tổ chức hội nghị sơ kết học kì I, nhìn lại một học kì hoạt động và chuẩn bị cho học kì tới.
HỘI THI GIẢI TOÁN QUA INTERNET CẤP TRƯỜNG.
Thứ năm, 08/01/2015 10:42
Thực hiện công văn số 2493/SGD&ĐT- GDTrH ngày 08 tháng 12 năm 2014 về việc tham gia cuộc thi giải Toán qua Internet năm học 2014- 2015, sáng ngày 06 tháng 1 năm 2015 trường THCS Liên Thuỷ đã tổ chức Hội thi giải Toán qua Internet cấp trường từ khối 6 đến khối 9 trong tiết trời đầu xuân ấm áp.
THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THCS LIÊN THỦY NỬA CHẶNG ĐƯỜNG PHẤN ĐẤU
Thứ ba, 06/01/2015 02:35
Hòa chung cùng không khí từng bừng, phấn khởi của nhân dân cả nước thi đua lập thành tích kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam, chào đón xuân Ất Mùi 2015, sáng ngày 05/ 01/ 2015, thầy và trò trường THCS Liên Thủy đã long trọng tổ chức lễ sơ kết học kì I trong học sinh toàn trường.
Lê Dương Quyền HT
Nguyễn Ngọc Sơn admin