GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 4: Cuốn sách: Hồ Chí Minh - Võ Nguyên Giáp và Điện Biên Phủ
Kính thưa các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh thân mến! Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ thiên tài của Đảng, của dân tộc, là người Cha thân yêu của quân đội, của các lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam.
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 3/2024 " TẮT ĐÈN CỦA NGÔ TẤT TỐ"
Thứ ba, 12/03/2024 08:24
Ngô Tất Tố là một trong những nhà văn tiêu biểu của trào lưu văn học hiện thực phê phán giai đoạn 1930-1945. Các tác phẩm của ông chủ yếu xoay quanh chủ đề số phận của người nông dân trước Cách mạng. Trong số đó phải kể đến tác phẩm "Tắt đèn" với những kiếp người khốn cùng, tăm tối mà tiêu biểu là nhân vật chị Dậu. Tuy nhiên ở người phụ nữ này luôn tiềm tàng một sức sống, sức phản kháng mãnh liệt đối với xã hội đầy bất công ấy. Đoạn trích "Tức nước vỡ bờ" chính là ví dụ điển hình nhất cho vẻ đẹp của chị Dậu và của người phụ nữ Việt Nam.
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 2/2024 " ĐẤT RỪNG PHƯƠNG NAM"
Thứ ba, 12/03/2024 08:21
Hôm nay, thư viện trường xin giới thiệu tới các thầy cô giáo và các bạn học sinh cuốn tiểu thuyết “Đất rừng Phương Nam” của nhà văn Đoàn Giỏi. Sách được nhà xuất bản Văn học ấn hành năm 2015. Sách dày 304 trang, khổ sách 13.5 x 20.5 cm. Tiểu thuyết này của nhà văn Đoàn Giỏi đã được chuyển thể thành bộ phim truyền hình xuất sắc “Đất Phương Nam”
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 1/2022 _ Cuốn sách: “Tuổi thơ dữ dội”
Thứ ba, 12/03/2024 08:18
Kính thưa các thầy cô giáo cùng tất cả các bạn học sinh thân mến! Trong cuộc đời, mỗi người có thể đọc đến cả nghìn cuốn sách, nhưng không phải tất cả trong số đó đều là những cuốn sách hay. Có cuốn sách nhạt nhòa, đọc một lần rồi quên nhưng có cuốn sách đi sâu vào tâm thức, khiến ta mãi không thể thoát khỏi dư âm của nó.
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 12 THỜI HOA LỬA
Thứ hai, 18/12/2023 08:33
Chào mừng kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2023). Thư viện trường THCS Liên Thủy trân trọng giới thiệu đến quý thầy cô, học sinh và bạn đọc cuốn sách "Thời hoa lửa"
BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG BỆNH TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG TÁC HẠI THUỐC LÁ
Chủ nhật, 12/11/2023 07:38
Gần đây, tình trạng trẻ vị thành niên, HS hút thuốc lá đang diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng. Thực trạng này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bản thân các em, mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn bè và người xung quanh.
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 11: THẦY GIÁO NGUYỄN TẤT THÀNH Ở TRƯỜNG DỤC THANH
Thứ sáu, 10/11/2023 07:45
Kính thưa quý thầy cô! Các em học sinh thân mến! Trong lịch sử giáo dục nước nhà từ cổ chí kim, có rất nhiều người thầy nổi tiếng và ưu tú như thầy giáo Chu Văn An, Lê Qúy Đôn, Đặng Thai Mai, Nguyễn Ngọc Ký… Nhưng sẽ là một thiếu sót rất lớn nếu chúng ta không nhắc đến một người thầy đặc biệt. Đó chính là nhà giáo Nguyễn Tất Thành – Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại – người thầy sống mãi trong lòng mỗi người dân Việt Nam. Vị cha già kính yêu của dân tộc, từ thuở thiếu thời ra đi tìm đường cứu nước cho đến khi vào cõi vĩnh hằng, Người đã cống hiến trọn đời cho cách mạng, cho Nhân dân. Hồ Chủ tịch – nhà cách mạng lỗi lạc của chúng ta trước khi sang Pháp tìm đường cứu nước và sáng lập Đảng Cộng Sản Việt Nam, người đã từng là thầy giáo dạy chữ Hán và chữ Quốc ngữ cho học sinh lớp ba và bốn tại trường Dục Thanh của Hội Liên Thành (thuộc Phan Thiết-Bình Thuận ngày nay).
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 9 "ĐẮC NHÂN TÂM" CỦA TÁC GIẢ DALE CARNEGIE
Thứ bảy, 07/10/2023 09:57
Cuốn sách mà tôi muốn giới thiệu đến với các em trong tháng 9 này là cuốn sách “Đắc Nhân Tâm” của Dale Carnegie. Đây là một trong những cuốn sách nổi tiếng nhất và được yêu thích nhất trong lĩnh vực phát triển bản thân. Với tư cách là một người lớn tuổi, Dale Carnegie đã có nhiều kinh nghiệm và kiến thức về cuộc sống và tình người. Cuốn sách này sẽ giúp các bạn học sinh trẻ tuổi phát triển các kỹ năng mềm cần thiết trong cuộc sống và xây dựng mối quan hệ tốt với người khác.
GIỚI THIỆU VỀ THƯ VIỆN
Thứ bảy, 07/10/2023 09:38
Nằm bên hữu ngạn dòng sông Kiến Giang thơ mộng, hiền hòa. Liên Thủy là một xã vùng giữa của huyện Lệ Thủy có diện tích tự nhiên là 6,98 km2, với 2622 hộ dân, 7.659 nhân khẩu (Năm 2020). Mật độ dân số 1.097,3 người/km2; nổi tiếng với làng nghề Nón lá Quy Hậu, duy trì và phát huy qua bao đời. Xã Liên Thủy gồm có 04 thôn: Thôn Đông Thành, Thôn Xuân Hồi, Thôn Quy Hậu, Thôn Uẩn Áo, được bố trí chạy dọc bờ sông Kiến Giang và đan xen giữa Thị trấn Kiến Giang.
BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 1/2023 - CUỐN SÁCH: KHÔNG GIA ĐÌNH
Thứ sáu, 31/03/2023 09:44
Kính thưa các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh thân mến! Hector Malot là nhà văn nổi tiếng người Pháp. Trong cuộc đời mình, ông đã sáng tác nhiều tác phẩm dành cho thiếu nhi, thu hút nhiều thế hệ độc giả. "Không gia đình" được coi là tác phẩm nổi tiếng và có sức lan tỏa nhất của nhà văn người Pháp. Tác phẩm đã được giải thưởng của Viện hàn lâm văn học Pháp, được dịch lại và xuất bản nhiều lần tại nhiều nước trên thế giới.
BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 12/2022 - CUỐN SÁCH: SỐNG NHƯ ANH
Thứ ba, 13/12/2022 08:15
Kính thưa các thầy giáo, cô giáo, cùng các em học sinh yêu quý! Ngày 22/12 không chỉ là ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam mà đã trở thành Ngày hội Quốc phòng toàn dân - Một ngày kỷ niệm đầy ý nghĩa đối với toàn thể nhân dân Việt Nam. Tên gọi “Quân đội Nhân dân” là do Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt với ý nghĩa “từ nhân dân mà ra, vì nhân dân phục vụ”. Tháng 12-1944, lãnh tụ Hồ Chí Minh ra chỉ thị thành lập Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân. Chỉ thị nhấn mạnh: “Tên Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân nghĩa là chính trị quan trọng hơn quân sự. Nó là đội tuyên truyền..., đồng thời nó là khởi điểm của giải phóng quân, nó có thể đi suốt từ Nam chí Bắc...”
Xem tin theo ngày