Số người đang online: 32
QUẢNG CÁO
MỘT VÀI SUY NGHĨ VỀ VIỆC HỌC VĂN CỦA HỌC SINH HIỆN NAY
Thứ bảy, 17/11/2018 08:29
Nhân kỉ niệm 36 năm ngày thành lập ngày giáo việt nam (20/11/1982-22/11/2018), BBT xin thới thiệu với các quý độc giả các sáng tác về chủ đề Nhà giáo của giáo viên trường THCS Liên Thủy.
THƠ CHÚC TẾT CỦA BÁC - QUÀ QUÝ ĐẦU XUÂN
Chủ nhật, 10/02/2013 10:00
(Chinhphu.vn) - Đã từ lâu, lặng đi trong thời khắc Giao thừa để lắng nghe thơ chúc Tết của Bác Hồ đã trở thành tục lệ của đồng bào ta. Từ các cụ già râu tóc bạc phơ đến bầy em nhỏ, tất cả đều cảm thấy lòng lắng dịu khi nghe giọng nói ấm áp, thiết tha của Người đọc thơ chúc Tết.
XUÂN VỀ! VỚI "MÙA XUÂN ĐẦU TIÊN" CỦA VĂN CAO
Thứ năm, 07/02/2013 02:54
Cứ mỗi độ xuân về, chúng ta lại có dịp nghe đâu đây vang lên những câu ca thắm thiết: “Rồi dặt dìu mùa xuân theo én về / Mùa bình thường, mùa vui nay đã về / Mùa xuân mơ ước ấy đang đến đầu tiên/ Với khói bay trên sông, gà đang gáy trưa bên sông, một trưa nắng vui cho bao tâm hồn”. Đối với tôi, mỗi lần nghe những câu hát vừa đằm thắm vừa trữ tình ấy, lòng tôi lại rộn lên bao cảm xúc xốn xang. Giai điệu nhẹ nhàng uyển chuyển, ca từ giàu cảm xúc, sâu lắng và đẹp như một bài thơ của "mùa xuân đầu tiên" khiến tôi yêu bài hát và muốn tìm hiểu kỹ về bài hát hơn.
“XUÂN “ TRONG CÂU THƠ CHỮ HÁN CỦA BÁC LÀ MÙA XUÂN, LÀ TUỔI TRẺ, LÀ VẺ ĐẸP XINH TƯƠI.
Thứ ba, 22/01/2013 09:55
Từ bao đời nay, mùa Xuân đã trở thành nguồn cảm hứng không bao giờ vơi cạn của biết bao thi nhân, nghệ sĩ. Xuân trong thơ Hồ Chí Minh là mùa Xuân hiện hữu của đất trời, Xuân bởi lòng người, Xuân của lịch sử và của mong ước tương lai...
Xem tin theo ngày

Mai Thị Hương Giang