HỘI NGHỊ CHI BỘ TRƯỜNG THCS LIÊN THỦY NĂM HỌC 2020 - 2021 9/28/2020 10:03:01 AM

Chiều ngày 24 tháng 9, Chi bộ trường THCS Liên Thủy đã tổ chức hội nghị năm học 2020-2021 trong bầu không khí dân chủ, phấn khởi của toàn thể các đồng chí Đảng viên trong Chi bộ.

Dưới ánh sáng Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; Đại hội Đảng bộ Tỉnh lần thứ XVI; Đại hội huyện Đảng bộ lần thứ XXIV; Đại hội Đảng bộ xã Liên Thủy lần thứ XXVII. Được sự lãnh đạo trực tiếp của Thường vụ Đảng uỷ, UBND xã, sự giúp đỡ của các ban ngành, sự n lực phấn đấu của cán bộ đảng viên và  viên chức toàn trường, năm học 2019-2020 trường THCS Liên Thủy đã từng bước phát huy thành tích đạt được, khắc phục những khó khăn, tồn tại, tạo ra sự phát triển vượt bậc trên mọi mặt; chất lượng dạy và học được chú trọng và nâng cao; kỹ cương, trật tự trường học được giữ vững; công tác xây dựng Đảng, công tác đoàn thể quần chúng được củng cố và hoạt động có hiệu quả.mmm.jpg

Trên tinh thần đó, đồng chí Lê Văn Minh, bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã đưa ra những chủ trương, chỉ tiêu, nhiệm vụ cụ thể trong năm học 2020 - 2021. Điều đó được cụ thể hóa trong Báo cáo kiểm điểm thực hiện Nghị quyết Chi bộ năm học 2019 - 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2020 - 2021, tập trung vào một số chỉ tiêu cơ bản:

1. Nâng cao chất lượng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu, các hội thi trong năm.

a. Về thi HS giỏi, HS NK:

- Tham gia kiểm tra chất lượng HSG khối 6,7,8. Khối 6,7 kiểm tra 3 môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh; khối 8 kiểm tra 5 môn Vật lý, Hoá học, Sinh học, Lịch sử, và Tin học.

- Nhà trường tổ chức giải thể dục thể thao học sinh cấp trường, cấp cụm nghiêm túc, có chất lượng.

b. Các hội thi khác:

- Thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện gồm các đồng chí Nguyễn Thị Hà (b), đồng chí Đinh Thị Ánh và đồng chí Trương Thị Bích Vân. Các đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Nhung và Nguyễn Thị Duyên dự thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

- Tham gia hội thi nghiên cứu KHKT dành cho học sinh trung học.

2. Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác Đội và phong trào thiếu nhi

Phối hợp với tổ chức đoàn, hội, đội ở địa phương tổ chức các hoạt động cộng đồng, các phong trào thiếu nhi có ý nghĩa thiết thực.

3. Đổi mới công tác quản lí giáo dục.

a. Tăng cường đổi mới quản lí việc thực hiện chương trình và kế hoạch giáo dục, củng cố k cương, nền nếp trong dạy học, kiểm tra, đánh giá; đề cao tinh thần đổi mới và sáng tạo trong quản lí và tổ chức các hoạt động giáo dục.

b. Tập trung đảm bảo an toàn trường học, phòng chống bạo lực học đường, ngăn ngừa sự xâm hại trẻ em, phòng ngừa ma túy và các tệ nạn xâm nhập học đường.

4. Chỉ tiêu về số lượng, chất lượng, các phong trào.

- 100% CBGV hoàn thành tốt nhiệm vụ. Không có giáo viên vi phạm kỷ luật, vi phạm đạo đức lối sống.

-100% Đảng viên đủ tư cách, hoàn thành tốt nhiệm vụ; làm tốt công tác phát triển Đảng. Công đoàn, Chi đoàn giới thiệu từ 2 - 3 quần chúng ưu tú học lớp cảm tình Đảng.

100% cán bộ giáo viên, Đảng viên tham gia học đầy đủ các nghị quyết của Đảng.

- Tuyển sinh lớp 6: 100%, công tác phổ cập THCS đạt mức độ 3.

+ Hạnh kiểm: Tốt 55%; Khá 40%; Yếu không quá 1%

+ Học lực: Khá - Giỏi 50% trở lên; TB trở lên 96%.

+ Học sinh lên lớp thẳng và lên lớp sau thi lại trên 98%.

+ Tốt nghiệp THCS đạt 99% trở lên.

- Tập trung đổi mới bồi dưỡng HSG, nâng cao chất lượng giải, cải thiện tổng sắp trên mặt bằng của toàn huyện (từ thứ 1 đến thứ 8). Cụ thể: phấn đấu đạt 45 giải cá nhân ở tất cả các đội tuyển, gồm: Văn, Toán, Anh khối 6,7 mỗi đội 5 giải (riêng Văn 7, 3 giải); các đội tuyển Tin, Lịch sử 8, mỗi đội 4 giải; Sinh học, Vật lý và Hóa học 8, mỗi đội 3 giải.

- Học sinh năng khiếu: Phấn đấu xếp toàn đoàn từ thứ 1 đến thứ 10 của huyện.

- Chi bộ xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

- Nhà trường: Đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến xuất sắc.

- Chi đoàn: Vững mạnh xuất sắc

- Liên đội: Liên đội vững mạnh xuất sắc.

Để thực hiện thành công nhiệm vụ năm học, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng dạy học cần có sự lãnh đạo sáng suốt của Chi bộ, sự đồng tâm hợp lực của toàn thể đảng viên, cán bộ công nhân viên nhà trường, sự tìm tòi sáng tạo khoa học, say mê nghề nghiệp, yêu nghề, mến trẻ của tập thể giáo viên, sự giúp đỡ lãnh đạo thường xuyên của cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, sự phối hợp của các chi bộ giáo dục và các chi bộ bạn trên địa bàn xã nhà.

Hội nghị khép lại trong niềm vui mừng của một năm học mới hứa hẹn nhiều thành công.

BẢO CHÂU