HỌC SNH LỚP 9 CHIA TAY TRƯỜNG THCS LIÊN THỦY YÊU MẾN 5/30/2017 9:45:12 AM
Khi những tiếng ve kêu giòn giã và những cánh bằng lăng nhuộm tím cả một góc trời thì cũng là lúc các em học sinh lớp 9 phải nói lời chia tay với mái trường Liên Thuỷ thân yêu, nơi đã chắp cánh cho ước mơ của các em bay cao, bay xa. Đúng vào lúc 15 giờ ngày 26/5/2017, trường THCS Liên Thuỷ long trọng tổ chức lễ ra trường cho học sinh lớp 9 (niên khoá 2013 – 2017).

Đến dự buổi lễ có đại diện phụ huynh học sinh khối lớp 9 là bác Nguyễn Văn Tuyển, bác Phan Văn Năm và cô Trần Thị Lúa. Về phía nhà trường có Ban giám hiệu, các thầy cô giáo trong hội đồng nhà trường và đông đủ  111 em học sinh khối 9.

Trong bài phát biểu của mình, thầy giáo Lê Dương Quyền- Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại quá trình học tập, rèn luyện của các em trong bốn năm học vừa qua. Cụ thể:

Năm học 2013 - 2014: nhà trường vinh dự có em Đoàn Thị Khánh Ly đạt 02 giải nhất môn bơi lội cấp Tỉnh. Trong hội thi HSG văn hóa, năng khiếu cấp huyện chỉ có 11 giải, trong đó  01 giải Nhất em  Đoàn Thị Khánh Ly môn bơi lội,  01 giải Nhì em Nguyễn Minh Tâm môn Toán, 02 giải Ba Đỗ Bá Nha môn Toán và em Nguyễn Minh Tâm môn Cờ vua; 07 giải khuyến khích môn Văn, Toán.

Năm học 2014 - 2015 vinh dự có em Đoàn Thị Khánh Ly đạt 02 giải nhất môn bơi lội cấp tỉnh. Trong hội thi  HSG văn hóa, năng khiếu cấp huyện tăng lên đạt 13 giải, trong đó 02 giải Nhất em  Đoàn Thị Khánh Ly môn bơi lội; 01 giải Nhì em Nguyễn Thị Lan Nhi môn Anh; 02 giải Ba em Nguyễn Minh Tâm môn Toán và em Nguyễn Tiến Khánh môn Ngữ văn; 8 giải Khuyến khích các môn Toán, Ngữ văn và Anh.

Năm học 2015 - 2016 vinh dự có em Đoàn Thị Khánh Ly đạt 02 giải nhất môn bơi lội cấp Quốc Gia và 02 giải nhất cấp Tỉnh.  Trong hội thi  HSG văn hóa, năng khiếu cấp huyện tăng lên đạt tăng lên 29 giải, trong đó 04 giải Nhất em  Đoàn Thị Khánh Ly môn bơi lội 2 giải, em Nguyễn Quang Ngọc môn Tin và em Nguyễn Thị Ngọc Mai môn GTQM; đạt 3 giải Nhì ở môn GTQM em Mai Xuân Dũng, Mai Thị Lâm Oanh, và Đỗ Thị Minh Tâm; đạt 16 giải Ba và 06 giải KK.

Trong năm học 2016 - 2017 các em vẫn cố gắng duy trì thành tích HSG, NK ở cấp huyện đạt 17 giải: trong đó em Đoàn Thị Khánh Ly đạt 02 giải nhất môn bơi lội, 03 giải Nhì em Đỗ Bá Nha môn GTQMTV lớp 9, em Nguyễn Thị Ngọc Mai môn ViolympicVật Lí lớp 9, em Nguyễn Thị Lan Nhi môn IOE 9; đạt 03 giải Ba và 7 giải KK. Trong kỳ thi HSG cấp tỉnh đạt 12 giải, trong đó tiểu biểu các em: Lê Thành Long giải Nhì môn Vật Lí, em Nguyễn Quang Ngọc giải Nhì môn Tin học; em Nguyễn Ngọc Mai giải Ba môn Vật Lí; em Nguyễn Minh Tâm giải Ba môn GTQMTV và đạt 7 giải KK. Trong kỳ thi năng khiếu cấp tỉnh em Đoàn Thị Khánh Ly lại đạt 02 giải nhất môn bơi lội.

Thầy Hiệu trưởng đã ghi nhận những  thành tích cao trong học tập, các thành tích phong trào mà các em đã mang về cho nhà trường cũng như những thành công  mà các thế hệ đàn anh, đàn chị của các em đi trước. Thầy mong rằng các em học sinh hôm nay, sau khi ra trường sẽ phát huy hết khả năng, tính tích cực của mình để thành những công dân có ích cho xã hội.

Tiếp theo buổi lễ, đại diện các bậc cha mẹ học sinh, bác Nguyễn Văn Tuyển đã phát biểu cảm ơn chân thành nhà trường và các thầy cô giáo đã nâng niu dạy dỗ các em học sinh trong 4 năm học qua đạt kết quả học tập tốt, tỉ lệ tốt nghiệp của các em là 99.1%. Thay mặt cho hội phụ huynh, bác gởi đến món quà kỉ niệm tri ân đến các thầy giáo cô giáo nhà trường.

Nhân ngày lễ đầy ý nghĩa này, đại diện các em học sinh lớp 9 thay mặt các bạn học sinh khối 9, em Nguyễn Thị Thu Hằng đã gửi lời tri ân đến thầy cô là những người lái đò kiên cường, chắc tay chèo đưa các em đến bến bờ xa hơn của kiến thức.

Trong không khí tưng bừng của buổi lễ, thầy và trò đã cùng cất lên những giai điệu nghĩa tình gợi nhắc về công ơn thầy cô và những kỉ niệm trong sáng, hồn nhiên của tuổi học trò.

Buổi Lễ kết thúc trong niềm vui xen lẫn sự xúc động và chút lưu luyến bởi các thầy cô lại phải chia tay một lớp học trò đã từng gắn bó 4 năm dưới mái trường THCS Liên Thuỷ thân yêu! Chúc các em học sinh khối 9 sức khoẻ, đạt kết quả cao nhất trong kì xét tuyển vào THPT sắp tới. Mong tất cả các em sẽ luôn vững bước trên con đường chinh phục tri thức - hành trang để các em bay vào tương lai tươi sáng!

Mỹ Nhung- Tổ CM3

MỘT SỐ HÌNH HẢNH BUỔI LỄ RA TRƯỜNG HS KHỐI 9 NIÊN KHÓA 2013-2017